Logo

Sinh con theo ý muốn tại Thái Lan

Sinh con theo ý muốn tại Thái Lan  


http://doanhnhansaigon.vn/online/tin-tuc/suc-khoe/2011/04/1053398/sinh-con-theo-y-muon-chuyen-chang-kho/

Không những có thể sinh con trai hoặc gái theo ý muốn, những cặp vợ chồng theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) còn có thể loại trừ những trường hợp khuyết tật, dị tật bất thường hoặc do di truyền. Thậm chí có những ca bệnh nhân HIV muốn sinh con, phương pháp TTTON hoàn toàn cho ra những thai nhi khoẻ mạnh, không nhiễm bệnh.

Đây là lần thứ hai vợ chồng anh chị M. từ Hà Nội sang bệnh viện PIYAVATE, Bangkok, Thái Lan để tiếp tục thực hiện bước 2 của ca TTTON. Hơn 10 ngày trước, anh chị M đã đến bệnh viện Piyavate để tiến hành các yêu cầu xét nghiệm. Chị M tâm sự: “Vợ chồng em đã có một đứa con gái. Hơn 10 năm qua, chúng em cố gắng kiếm thêm một đứa nhưng không được. Nghe bạn bè giới thiệu, vợ chồng em sang đây, làm TTTON chọn giới tính để mong tìm một bé trai” .

 

Bác sĩ khoa hiếm muộn bệnh viện PIYAVATE giải thích: “Quy trình TTTON bao gồm 3 giai đoạn: giai đoạn 1, vào ngày thứ hai của chu kỳ kinh nguyệt, cả hai vợ chồng sẽ được làm một số xét nghiệm. Nếu kết quả tốt đẹp, bác sĩ sẽ cho thuốc tiêm trong khoảng 7 ngày. Giai đoạn 2 là giai đoạn chọc hút trứng và lấy tinh trùng để cấy ghép phôi. Sau đó, phôi được nuôi trong 5-6 ngày bằng phương pháp Blastocyst. Giai đoạn 3 sẽ chuyển phôi vào người mẹ. Sau 14 ngày, người vợ thử máu sẽ biết được mình có thai hay không? Quá trình sinh con sau đó diễn ra bình thường”.

 

Bác sĩ giới thiệu thêm: Đối với các ca can thiệp giới tính và loại trừ những trường hợp khuyết tật, dị tật bất thường hoặc do di truyền, bác sĩ sẽ xét nghiệm gien trước khi cấy ghép. Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5, bác sĩ sẽ tiếp tục kiểm tra phôi đã cấy ghép bằng cách lấy một tế bào ngoài phôi để xét nghiệm mà không làm ảnh hưởng đến phôi.

 

- Giá cả điều trị dao động từ 12.000 -13.000 USD tuỳ theo liều thuốc cần dùng
- Giá phòng nghỉ tại khách sạn của bệnh viện khoảng 64 USD/ngày
- Giá căn hộ chung cư từ 33 -40USD/ ngày

Đặc biệt, đối với những ca bị HIV, trứng sau khi chọc hút (trường hợp vợ bị nhiễm) sẽ được rửa sạch lớp dịch bao quanh và tinh trùng (đối với chồng bị nhiễm) sẽ được lọc hai lần và lựa chọn từng con khi cấy ghép vào trứng. Bệnh viện đã thực hiện thành công bằng phương pháp này cho 2 ca bệnh nhân bị nhiễm HIV là người Việt Nam.

Bác sĩ tự tin khẳng định: “Tỷ lệ thành công của các ca TTTON của bệnh viện PIYAVATE cao hơn từ 5%- 10% so với các bệnh viện khác. Điểm ưu việt đó chính là phương pháp Blastocyst nuôi phôi trong thời gian khá dài từ 5-6 ngày, trong khi các nơi khác chỉ nuôi trong vòng 2 ngày. Để làm được điều này đòi hỏi phải có một đội ngũ y bác sĩ và nhân viên giỏi và điều kiện thuốc men, trang thiết bị hoàn hảo. Ngay tại Bangkok chỉ có 2 trung tâm làm được điều này”.

Cũng theo bác sĩ, việc chuyển nhiều phôi chỉ được thực hiện sau khi bác sĩ đã hội ý với bệnh nhân, do vậy không thể xảy ra tình trạng chuyển quá nhiều phôi dẫn đến sinh đôi, sinh ba… ngoài ý muốn.

Bệnh viện PIYAVATE  có một hệ thống khách sạn cao cấp dành cho bệnh nhân. Tuy nhiên đa số bệnh nhân Việt Nam lại thích thuê khu chung cư cao cấp ngay phía sau bệnh viện để lưu trú vì giá cả mềm hơn và được tự do trong sinh hoạt.


Nhân viên phiên dịch người Việt Nam công tác tại PIYAVATE cho biết: “Bệnh viện có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Mọi bệnh nhân tại Việt Nam sẽ được tư vấn trước. Khi sang Bangkok sẽ có nhân viên và xe của bệnh viện đưa đón tại sân bay, lo mọi thủ tục cần thiết và giới thiệu chỗ ăn nghỉ thuận tiện. Nói chung bệnh viện cố gắng hết sức mình để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của bệnh nhân, nhất là bệnh nhân từ Việt Nam”.